Home » Top các bệnh da liễu thường hay gặp vào mùa hè? Dấu hiệu nhận biết

Top các bệnh da liễu thường hay gặp vào mùa hè? Dấu hiệu nhận biết

Mùa hè với kiểu thời tiết nổi bật là nắng nóng và khô hanh là nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh, nổi bật nhất là các bệnh về da liễu. Bác sĩ Lê hương Giang cho biết: nếu bệnh nhận hiểu các bệnh này chính là cách để phòng tránh và điều trị kịp thời các bệnh da  liễu thường gặp vào mùa hè thích hợp nhất:

Tổng hợp các thông tin về các bệnh da liễu thường gặp vào mùa hè:

Bệnh da liễu thường hay gặp vào mùa hè

Bệnh da liễu thường hay gặp vào mùa hè

 1. Mụn nhọt là bệnh được đánh giá là thường hay gặp nhất vào mùa hè

+ Là một bệnh được đánh giá là thường hay gặp nhất vào mùa hè. Mụn nhọn có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể. Mụn nhọn xuất hiện do da có hiện tượng bị nhiễm khuẩn mủ cấp và gây hoại tử ở một vùng nang lông – nơi xảy ra mụn nhọt.

Mụn nhọt – Bệnh da liễu thường hay gặp vào mùa hè

Mụn nhọt – Bệnh da liễu thường hay gặp vào mùa hè

+ Các vùng da mụn nhọt thường xuất hiện và mức độ nguy hiểm:

 • Mụn nhọn thường xuất hiện nhiều nhất ở nách và được gọi là nhọt ổ gà. Nguyên nhân nhọt ổ gà thường xuất hiện ở nách là do da vùng nách không được thông thoáng và luôn ở trạng thái ẩm ướt. Nhọt ổ gà ở vùng nách nếu không điều trị dứt điểm sẽ có hiện tượng bị tái phát nhiều lần và gây tổn thương vùng da.
 • Vùng da thứ hai cũng thường xuyên bị mụn nhọt là sau lưng. Ở vùng da này, mụn nhọt tập trung thành từng cụm nhiều nhọt. Đặc biệt mụn nhọt ở vùng này khi bị vỡ ra sẽ để lại các lỗ rò mủ gây đau đớn và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh nên người bệnh cũng không nên xem thường khi bị mụn nhọt ở vùng này.
 • Vùng da tiếp theo xuất hiện mụn nhọt là vùng mặt quanh mũi miệng và được gọi là đinh râu. Mụn nhọt xuất hiện dưới dạng đinh râu này là một biến chứng nhiễm khuẩn huyết hoặc viêm tắc tính mạch xoang hang và được coi là mụn nhọt gây nguy hiểm cho người bệnh.
 1. Viêm nang lông top bệnh da liễu thường gặp trong mùa hè

Viêm nang lông là một bệnh da liễu có thể xuất hiện ở vị trí bất kỳ nào trên da và nhiều nhất là ở những vùng da có nhiều lông. Viêm nang lông có biểu hiện là: vùng da sẽ xuất hiện các biểu hiện như nổi sần, mụn mủ, da có vẩy tiết ra. Viêm nang lông là bệnh có nguy cơ lây lan ra toàn bộ nang lông như viêm chân tóc và có biến chứng thành nhọt nếu nang long bị áp xe.

Bệnh Viêm nang lông

Bệnh Viêm nang lông

 1. Rôm sảy – Bệnh da liễu thường gặp trên da

+ Rôm sảy thường xuất hiện thành từng cụm, mảng lớn trên các vùng da có tiết nhiều mồ hôi như trán, lưng, ngực… hoặc nhiều khi cũng xuất hiện ở các vùng kẽ lớn như nách, bẹn

Loading...

+ Rôm sảy là bệnh da liễu thường rất dễ nhận biết vì da sẽ có biểu hiện xuất hiện các sẩn màu đỏ hồng hoặc trên vùng da đó xuất hiện các mụn nước nhỏ hoặc mụn mủ trắng xen lẫn nhau. Rôm sảy là một bệnh lý chưa gây nguy hiểm nếu ở giai đoạn đầu nhưng lại làm cho người bệnh có cảm giác khó chịu, ngứa ngáy, nếu gãi nhiều sẽ làm tổn thương vùng da và gây viêm nhiễm.

+ Rôm sảy thường gặp hơn với trẻ nhỏ do thân nhiệt của trẻ nhỏ thường cao hơn người lớn. Nên nếu thấy trẻ nhỏ bị rôm sảy thì các bậc phụ huynh nên chú ý cho trẻ mặc quần áo thoáng, mát, thấm mồ hôi và vệ sinh cho trẻ nhỏ thường xuyên.

Rôm sảy – Bệnh da liễu thường gặp trên da

Rôm sảy – Bệnh da liễu thường gặp trên da

 1. Nấm da – Bệnh da liễu thường gặp vào mùa hè

+ Nấm da là một bệnh da liễu thường gặp nhất ở nước ta vào mùa hè với nhiều biểu hiện và phân biệt qua các loại nấm da khác nhau như sau:

 • Nấm chân: loại nấm da này thì nữ giới sẽ chiếm tỷ lệ mắc bệnh nhiều hơn. Biểu hiện của nấm chân là vùng da chân sẽ xuất hiện mụn mủ, bóng mủ làm sưng tấy bàn chân
 • Nấm bẹn: loại nấm da này có biểu hiện là vùng da sẽ xuất hiện các đốm trò, rìa có mụn nước và thường xuất hiện nhiều nhất ở hai bên đùi
 • Nấm thân: loại nấm da này sẽ có những biểu hiện và triệu chứng khác nhau tùy thuộc vào kích thước và giai đoạn xuất hiện. Nấm thân có thể là mụn nước hoặc hồng ban có hình bầu dục. Loại nấm thân này tuy không nguy hiểm nhưng lại gây ngứa dữ dội nhất là khi tiếp xúc với ánh nắng hoặc khi đổ mồ hôi nhiều.
Nấm da – Bệnh da liễu thường gặp vào mùa hèNấm da – Bệnh da liễu thường gặp vào mùa hè

Nấm da – Bệnh da liễu thường gặp vào mùa hè

 1. Bệnh da liễu thường gặp vào mùa hè – Viêm da tiếp xúc

+ Đây là bệnh da liễu thường gặp vào mùa hè. Do nhiệt độ mùa hè tăng cao có sự tác động của ánh nắng mặt trời, khi cơ thể tiếp xúc nhiều sẽ gây ra phản ứng tiếp xúc trên da

+ Biểu hiện của bệnh viêm da tiếp xúc là: vùng da sẽ bị nổi mẩn đỏ, sần sùi. Viêm da tiếp xúc thường hay gặp nhất ở những vùng da thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời như cổ, tay, chân.

loading...

Có Thể Bạn Quan Tâm...

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *