Home » Thủ dâm là gì? Lợi và hại khi thụ dâm ở nam và nữ

Thủ dâm là gì? Lợi và hại khi thụ dâm ở nam và nữ

Theo một quan niệm truyền thống, thủ dâm thường bị coi là hành vi xấu. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cho biết: Thủ dâm là một trong những hành động giúp bạn giải tỏa nhu cầu sinh lý của bản thân và có lợi cho sức khỏe. Vậy, Thủ dâm là gì? Lợi và hại khi thủ dâm.

Thủ dâm là gì? Lợi và hại khi thụ dâm ở nam và nữ

Thủ dâm là gì? Lợi và hại khi thụ dâm ở nữ

Thủ dâm là gì? Lợi và hại khi thụ dâm ở nam và nữ

Thủ dâm là gì?

Thủ dâm là thuật ngữ chỉ hành động sử dụng tay hoặc dụng cụ để kích thích và đạt được cực khoái mà không cần phải quan hệ tình dục với bạn đời.

Nói một cách đơn giản, thủ dâm là sử dụng tay hoặc các dụng cụ tình dục để kích thích vào những điểm nhạy cảm của cơ thể và đạt được cực khoái. Khi đó, não bộ của bạn sẽ tiết ra một loại hormone có tên endorphins tạo ra cảm giác thỏa mãn và hạnh phúc cho bạn.

Có rất nhiều người lầm tưởng rằng: Thủ dâm chỉ xảy ra ở nam giới mà không diễn ra ở phụ nữ. Tuy nhiên, trên thực tế nữ giới cũng thủ dâm nhưng tỷ lệ ít hơn so với nam giới.

Lợi và hại khi thủ dâm ở nam và nữ

Không ít người lầm tưởng rằng: Thủ dâm là một trong những hành vi xấu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm sinh lý của mọi người.

Thủ dâm là gì? Lợi và hại khi thụ dâm ở nam và nữ

Thủ dâm là gì? Lợi và hại khi thụ dâm ở nam và nữ

Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết: Thủ dâm thực chất là một trong những việc làm mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe của mọi người. Tuy nhiên, thủ dâm không đúng cách lại mang tới nhiều tác động tiêu cực cho bạn.

Một số lợi ích của việc thủ dâm

Giải tỏa áp lực tâm lý

Ham muốn tình dục là điều hoàn toàn bình thường ở tất cả mọi người, nhất là những người trưởng thành. Tuy nhiên, nếu chưa thực sự sẵn sàng cho việc quan hệ tình dục, thì việc thủ dâm là cách giúp các bạn giải tỏa áp lực và ham muốn tình dục của bản thân. Từ đó góp phần mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.

Thứ hai: Luyện tập bản lĩnh tình dục của mình

Đối với một số nam giới bị xuất tinh sớm hoặc rối loạn cương dương, thì một trong những cách giúp bạn tự luyện tập và khắc phục tình trạng sinh lý bất thường của mình chính là thủ dâm.

Vì thông qua thủ dâm, nam giới có thể luyện tập được việc kéo dài thời gian quan hệ và khả năng cương cứng của dương vật. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng đời sống tình dục một cách tốt nhất.

Thứ ba: Mang ý nghĩa xã hội rất cao

Thủ dâm là một trong những hành vi giúp bạn giải tỏa nhu cầu sinh lý của bản thân. Điều này sẽ các bạn bớt tò mò và ám ảnh về việc quan hệ tình dục. Từ đó, có thể góp phần hạn chế những hành vi quan hệ tình dục thiếu kiểm soát.

Trên thực tế, nghiên cứu của các chuyên gia đã chứng minh, thủ dâm giúp hạn chế được tình trạng hiếp dâm hoặc nguy cơ có thai ngoài ý muốn.

Thứ tư: Hạn chế nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục

Không ít trường hợp do quá tò mò vào việc quan hệ tình dục mà tìm đến gái mại dâm hoặc quan hệ với nhiều người khác nhau để thỏa mãn chính bản thân mình. Điều này có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh khác nhau lây nhiễm qua đường tình dục hoặc có thai ngoài ý muốn ở nữ giới.

Mặc dù sử dụng bao cao su là một trong những biện pháp phòng tránh khá hiệu quả. Tuy nhiên vẫn có không ít trường hợp bị có thai ngoài ý muốn hoặc lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục do bao cao su bị rách hoặc vi khuẩn xuyên qua lớp màng nhầy.

Chính vì vậy, thay vì lối sống tình dục không lành mạnh, bạn có thể chọn cách thủ dâm để vừa thỏa mãn bản thân, vừa không ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình.

Thứ năm: Thỏa mãn tình dục trong điều kiện không thể quan hệ tình dục thật sự

Trong một số trường hợp như: Bạn đời của bạn đang ở xa, người vợ đang mang thai… Thì hai bạn rất khó có thể quan hệ tình dục thật sự được. Vì vậy, thủ dâm chính là cách giúp hai bạn thỏa mãn nhu cầu của bản thân. Điều này có ý nghĩa trong việc hạn chế tình trạng ngoại tình. Đồng thời, đây cũng là cách giúp làm tăng thêm tình cảm vợ chồng của hai bạn.

Tác hại của thủ dâm ở cả nam và nữ

Mặc dù thủ dâm là một trong những việc làm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tâm sinh lý của bạn. Tuy nhiên, lạm dụng thủ dâm hoặc thủ dâm không đúng cách sẽ gây ra rất nhiều tác hại. Cụ thể:

Thủ dâm thường xuyên và liên tục mặc dù có thể mang lại nhiều cực khoái cho bạn. Tuy nhiên, nếu lạm dụng thủ dâm kéo dài sẽ khiến cho cơ thể mệt mỏi, không tập chung vào công việc và vấn đề học tập.

Thứ dâm quá thô bạo có thể gây tổn thương và trầy xước tại vùng kín. Từ đó, tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm phát triển gây viêm nhiễm phụ khoa, viêm nhiễm nam khoa. Những bệnh lý này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và khả năng sinh sản của bạn.

Đối với nam giới, thủ dâm không đúng cách có thể ảnh hưởng đến khả năng tình dục của bản thân và gây ra các bệnh như: Rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, liệt dương… Ngoài ra, việc thủ dâm quá đà còn khiến cho nam giới trở nên không hứng thú với việc quan hệ thực tế. Từ đó gây ảnh hưởng đến đời sống tình dục của bạn.

Thủ dâm là gì? Lợi và hại khi thụ dâm ở nam và nữ
8.5 (170%) 4 votes

Có Thể Bạn Quan Tâm...

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *