Home » Sống Khỏe » Quan hệ ngày nào dễ có thai dễ sinh con trai, con gái

Quan hệ ngày nào dễ có thai dễ sinh con trai, con gái

Quan hệ ngày nào dễ có thai, dễ sinh con trai, con gái? Thời điểm quan hệ tình dục là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng giúp nữ giới tăng khả năng thụ thai và có thể sinh con theo ý muốn. Tuy nhiên, rất ít chị em nhận biết được vấn đề này, hoặc có sự tìm hiểu nhất định nhằm có những kế hoạch sinh con phù hợp. Sau đây, các chuyên gia sẽ chia sẻ một vài thông tin về vấn đề này như sau:

Quan hệ ngày nào dễ có thai dễ sinh con trai, con gái

Quan hệ ngày nào dễ có thai dễ sinh con trai, con gái

Hỏi: Năm nay cháu 22 tuổi và mới kết hôn được 4 tháng. Từ khi kết hôn tới giờ, hai vợ chồng cháu vẫn quan hệ bình thường, nhưng cháu chưa có dấu hiệu bầu bí. Các chị cùng cơ quan có mách cháu cách canh ngày rụng trứng để dễ thụ thai. Cháu tìm hiểu thông tin về: Quan hệ ngày nào dễ có thai? Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu về vấn đề này?.

(Thu Vân – Hải Phòng)

Bạn Mai Anh cũng có một thắc mắc muốn được các chuyên gia giải đáp như sau: Thưa các chuyên gia! Cháu lấy chồng được 5 năm, đã sinh được một bé gái và đang có ý định sinh con tiếp theo. Hai vợ chồng cháu đều là công chức nhà nước, chồng cháu lại là con trưởng, nên lần sinh con này hai chúng cháu rất áp lực và mong muốn sinh con trai. Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu biết quan hệ ngày nào dễ sinh con trai, con gái. Xin cám ơn!

Bạn Thu Vân và Mai Anh thân mến! Cảm ơn hai bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Thắc mắc của bạn cũng là vấn đề mà rất nhiều các cặp vợ chồng quan tâm và muốn được tìm hiểu. Sau đây, các chuyên gia sẽ gửi những chia sẻ của mình tới hai bạn như sau:

Quan hệ ngày nào dễ có thai?

Theo nghiên cứu thì một chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới bao gồm 4 giai đoạn là: Giai đoạn có kinh, giai đoan nang noãn, giai đoạn rụng trứng và giai đoạn hoàng thể.

Trong đó, giai đoạn rụng trứng của nữ giới chỉ kéo dài khoảng 24 giờ và thường chỉ một quả trứng được rụng xuống. Đây cũng là thời điểm lý tưởng để nữ giới có quan hệ để sinh con.

Trên thực tế, các chuyên gia cho rằng: Vì tinh trùng của nam giới có thể tồn tại trong vòng 72h sau khi có quan hệ tình dục và xuất tinh. Nên bạn có thể quan hệ trước và trong thời điểm rụng trứng đều có khả năng thụ thai.

Tuy nhiên, quan hệ càng gần với thời điểm rụng trứng, thì tỷ lệ thụ thai ở nữ giới càng cao.

Vậy đâu là thời điểm rụng trứng ở nữ giới?

Theo các chuyên gia, đối với nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt đều, thì việc tính toán thời điểm rụng trứng là một trong những vấn đề khá đơn giản. Theo đó, giai đoạn hoàng thể của nữ giới luôn cố định 14 ngày.

Từ đó bạn có thể lấy tổng số ngày trong một chu kỳ kinh nguyệt, trừ đi 14 ngày là ra ngày rụng trứng. Ví dụ: Nếu tổng số ngày kinh của bạn là 30 ngày, ta có công thức tính như sau: 30 – 14 = 16. Như vậy, ngày rụng trứng của bạn rơi vào khoảng ngày thứ 16 tính từ thời điểm bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt.

Đối với nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt không đều, bạn có thể sử dụng que rụng trứng để kiểm tra tình trạng của mình.

Bạn Thu Vân thân mến! Trên đây là gợi ý của các chuyên gia về quan hệ ngày nào dễ có thai. Bạn có thể tham khảo vào áp dụng.

Quan hệ ngày nào dễ sinh con trai, con gái

Theo các chuyên gia, muốn lựa chọn thời điểm để sinh con theo ý muốn không khó. Bởi mỗi tinh trùng mang giới tính khác nhau lại có những đặc điểm riêng biệt.

Quan hệ ngày nào dễ sinh con trai

Quan hệ ngày nào dễ sinh con trai

Đối với tinh trùng mang giới tính nam (XY) tinh trùng này có đặc điểm là: Có sức khỏe tốt nên thường linh động và bơi nhanh để gặp gỡ với trứng để thụ tinh. Tuy nhiên, tinh trùng này thường có sức sống yếu. Nên không tồn tại được lâu so với tinh trùng mang giới tính nữ (XX).

Chính vì vậy, quan hệ càng gần với thời điểm rụng trứng, hoặc ngay trong thời điểm rụng trứng, nữ giới có khả năng thụ thai con trai. Ngược lại, quan hệ càng xa ngày rụng trứng thì tỷ lệ nữ giới mang thai con gái càng cao.

Theo các chuyên gia, quan hệ tình dục cách thời điểm rụng trứng khoảng 3 – 4 ngày, nữ giới có khả năng mang con gái.

Quan hệ ngày nào dễ có thai dễ sinh con trai, con gái
8.3 (165.45%) 11 votes

Có Thể Bạn Quan Tâm...

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *