Home » Máu báo có thai là gì, ra nhiều hay ít xuất hiện khi nào?

Máu báo có thai là gì, ra nhiều hay ít xuất hiện khi nào?

Máu báo có thai là gì? Ra nhiều hay ít, xuất hiện khi nào sau? Các Bác sĩ sản phụ khoa cho biết máu báo thai là một trong những dấu hiệu mang thai mà rất nhiều nữ giới gặp phải. Tuy nhiên, máu báo thai thường dễ bị nhầm lẫn với chu kỳ kinh nguyệt khiến cho nữ giới khó có thể nhận biết. Chính vì vậy, những thông tin về máu báo có thai là một trong những vấn đề cực kỳ quan trọng và cần thiết mà nữ giới nên tìm hiểu và tham khảo.

Máu báo có thai là gì, ra nhiều hay ít xuất hiện khi nào sau quan hệ?

Máu báo có thai là gì, ra nhiều hay ít xuất hiện khi nào sau QH?

Thưa Bác sĩ! Em năm nay 23 tuổi và mới có QH với bạn trai. Bình thường chu kỳ kinh nguyệt của Em xuất hiện vào ngày mồng 8 hàng tháng. Tháng trước, sau khi hết kinh một tuần, Em có QH với bạn trai và quên không uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Ngày mồng 1 tháng này, Em thấy tại quần lót của mình có dính chút máu. Cứ nghĩ là đã tới ngày nguyệt san nên Em sử dụng băng vệ sinh. Tuy nhiên, cuối ngày hôm đó Em quan sát không thấy có máu xuất hiện nữa. Em có tham khảo một số thông tin thì thấy đó có thể là máu báo có thai. Nhưng Em chưa biết máu báo có thai là gì? Ra nhiều hay ít và xuất khi nào sau QH? Mong các chuyên gia tư vấn cho Em! Em xin cảm ơn! (M-H, Hải Dương)

Máu báo có thai là gì, ra nhiều hay ít xuất hiện khi nào?

Máu báo có thai là gì?

Máu báo có thai thực chất là hiện tượng thai nhi đã di chuyển vào trong tử cung và làm tổ.

Theo đó: Trứng sau khi rụng sẽ gặp gỡ với tinh trùng và thụ tinh. Sau đó, chúng sẽ nhanh chóng di chuyển từ vòi trứng, ống dẫn trứng vào tử cung để làm tổ. Tại tử cung, trứng đã được thụ tinh sẽ làm cho lớp niêm mạc tại tử cung bị bong ra một phần rất nhỏ và tạo thành máu báo có thai.

Máu báo có thai không chỉ là dấu hiệu cho biết nữ giới đã mang thai, máu báo có thai còn là một trong những tín hiệu vui cho thấy thai nhi đã vào được tử cung để làm tổ. Điều này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với nữ giới mang thai, vì giúp họ tránh được nỗi lo mang thai ngoài ý muốn.

Máu báo có thai ra nhiều hay ít

Khác với máu kinh, máu báo có thai thường có xuất hiện với số lượng rất ít và thời gian ngắn chỉ từ 1 – 2 ngày.

Thông thường, máu báo có thai chỉ xuất hiện vài giọt hoặc một đốm nhỏ, không có lẫn mảnh vụn hoặc chất nhầy. Máu báo thai thường chỉ đủ để bám, chứ không có khả năng lan rộng, hoặc thấm ướt ra quần lót hay trang phục bên ngoài khác.

Nói chung, so với máu của chu kỳ kinh nguyệt, máu báo thai thường có số lượng ít hơn rất nhiều.

Máu báo thai xuất hiện khi nào

Thông thường, máu báo có thai sẽ xuất hiện vào khoảng 8 – 15 ngày sau khi có qh tình dục. Vì đây là khoảng thời gian để trứng thụ tinh với tinh trùng và làm tổ trong tử cung. Sự xuất hiện của máu báo có thai rất gần với chu kỳ kinh nguyệt dự tính của nữ giới. Chính vì vậy, rất nhiều chị em lầm tưởng rằng đó là kinh nguyệt của mình.

Máu báo có thai xuất hiện khi nào sau quan hệ?

Máu báo có thai xuất hiện khi nào sau QH?

Ngoài ra, vì số lượng máu tiết ra quá ít nên nhiều chị em không chú tâm và nhận biết được dấu hiệu mang thai này của mình. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cho rằng: Bên cạnh máu báo có thai, nữ giới sẽ xuất hiện thêm vài dấu hiệu mang thai khác và các chị em nên lưu tâm.

Bạn Minh Nguyệt thân mến! Trong trường hợp của bạn, chúng tôi cho rằng khả năng mang thai của bạn rất cao và máu báo đó có thể là máu báo mang thai. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm những thông tin về dấu hiệu mang thai, hoặc sử dụng que thử thai để nhận biết tình trạng sức khỏe của mình.

Nếu vẫn cần tư vấn thêm các bạn có thể để lại comment bên dưới mình sẽ tư vẫn sớm nhất có thể!

Có Thể Bạn Quan Tâm...

Loading...

3 Bình Luận: Máu báo có thai là gì, ra nhiều hay ít xuất hiện khi nào?

  1. Thảo says:

    Bác sĩ ơi, ngày 28 hàng tháng e đến kì nhưng tháng này e trễ 2 ngày r mà vẫn chưa có. E và bạn ấy qh vào ngày 13, nhưng ko thực sự chỉ cọ xát bên ngoài, chưa ra dịch, ko xuất. Vậy xác xuất có thai là có ko ạ

  2. Oanh Kiều says:

    Máu báo thai có đau bụng dưới không ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *