Home » Đau ruột thừa: Dấu hiệu triệu trứng đau ruột thừa

Đau ruột thừa: Dấu hiệu triệu trứng đau ruột thừa

Các khái niệm về đau ruột thừa:

Ruột thừa là gì? Ruột thừa là một đoạn ruột rất nhỏ hình ống bên trong rỗng, dài khoảng 5-15cm kín ở đầu cuối, Ruột thừa nằm ở phía đầu của đại tràng (đại tràng bên phải). Đúng như tên gọi của nó “ruột thừa” nên khi không có nó chúng ta vẫn sống mà không sợ bị ” Viêm đau ruột thừa”.

Đau ruột thừa (Viêm ruột thừa) là gì? Đau ruột thừa là một dạng đau bụng xảy ra khi ruột thừa bị viêm Nguyên nhân của sự viêm nhiễm này thường là do một mảnh phân cứng (sỏi phân ) mắc kẹt ở ruột thừa gây viêm nhiễm và tắc ruột thừa, ở 1 số trường hợp viêm nhiễm ruột thừa không thể sác định được nguyên nhân

Độ tuổi thường bị đau ruột thừa là 11-20 tuổi, tuy nhiên ta có thể bắt gặp bệnh ở tất cả các lứa tuổi.

Đau ruột thừa: Dấu hiệu triệu trứng đau ruột thừa

Đau ruột thừa: Dấu hiệu triệu trứng đau ruột thừa

Dấu hiệu triệu chứng của Viêm ruột thừa (đau ruột thừa):

– Triệu chứng Đau Bụng: Tất nhiên triệu chứng đầu tiên sẽ là đau bụng cơn đau bụng thường kéo dài 1-12h ở xung quanh rốn vùng thượng vị các cơn đau lúc này vẫn vừa phải(rất dễ nhầm lẫn với các cơn đau bụng thông thường khác), tiếp theo cơn đau sẽ chuyển sang cùng bụng dưới bên hố chậu phải các cơn đau bụng lúc này vẫn âm ỉ thỉnh thoảng có lúc trở nên dữ dội.

* Lưu ý các vị trí đau bụng có thể là khác nhau ở mỗi người nó phụ thuộc vào sự chuyển động của đường ruột

Loading...

– Triệu chứng khác khi bị Viêm ruột thừa

+ Chán ăn cảm giác buồn nôn: Hầu hết người bị đau ruột thừa đều có cảm giác này cụ thể là 9/10 người

+ Sốt: Cũng giống như chán ăn, buồn nôn người bị đau ruột thừa thường bị sốt nhẹ từ 38-39 độ

+ Cảm giác đi tiểu khó và dắt

+ Đi ngoài: thường chỉ gặp ở trẻ em

loading...

* Lưu ý: Hầu hết các trường hợp bị mắc bệnh đều có các triệu chứng trên nhưng cá biệt có những trường hợp không có các triệu chứng trên, vì vậy nếu khi bạn có nghi ngờ mình hoặc ai đó trong gia đình bị viêm ruột thừa, hãy đi kiểm tra ngay lập tức để kịp thời có biện pháp sử lý thích hợp nhất

Cần làm gì khi có các triệu chứng trên của đau ruột thừa?

– Khi người bệnh có bất kể 1 trong các triệu chứng trên mà nghi ngờ mắc chứng viêm ruột thừa thì nên khẩn trương đưa người bệnh đến các cơ sở y tế để được chuẩn đoán và điều trị

– Không nên cho người bệnh uống hay tiêm các loại thuốc giảm đau(hay bất kỳ loại thuốc nào khác)

Có Thể Bạn Quan Tâm...

Loading...

387 Bình Luận: Đau ruột thừa: Dấu hiệu triệu trứng đau ruột thừa

 1. ho vu says:

  Em bi loi ben phai ngan run co dau hieu gi khong?

 2. tâm says:

  chào bác sĩ, e 11 tuổi ăn ổi xg thấy buồn đi đại tiện liền đi thì thấy phân lỏng, đêm nhức nhức ở phần bên phải dưới rốn. nggòi và nằm thì ko đau nhưng đứng dậy thì đâu, e có bịđau ruột thừ kạ

 3. xoay says:

  em đau mắt cá chân vậy có phải đau ruôt thừa á

 4. Nhung says:

  Chào bác sĩ,trưa nay em ăn cơm xong 1 lúc thì đau bụng ạ, đau quanh vùng rốn rồi đau lên trên, đau âm ỉ từng cơn, giờ đã qua 4 h rồi mà e vẫn còn đau, không có dấu hiệu đi đại tiện ạ , mong bác sĩ cho lời khuyên, xin cảm ơn.

  • admin says:

   Chào bạn!

   Ngoài dấu hiệu trên bạn không có thêm các dấu hiệu khác nên khả năng bị đau ruột thừa là không cao, đây có thể là đau bụng do ăn phải thực phẩm không tốt… bạn cần theo dõi để kịp thời có biện pháp xử lý tốt nhất!

 5. Tài says:

  Chào Bác Sĩ, em bị đau phần bên phải ngang rốn hay bị cồn cào , ăn 1 chút là no vậy em có phải bị đau ruột thừa ko ạ?

  • admin says:

   Chào bạn!

   Khả năng bị đau ruột thừa của bạn là không cao! thông thường các triệu chứng của ĐRT chỉ khéo dài 1-12h và cơn đau thường dồn dập vị trí đau là bên phải gần khung chậu nha bạn!

 6. Tài says:

  Chào Bác Sĩ, em bị đau phần bên phải ngang rốn ăn 1 chút là no vậy em có phải bị đau ruột thừa ko ạ

 7. Trung says:

  chào bác sĩ.tầm hnay 5r sáng e bị đau bụng trên rốn .gần 1 tiếng sau thì đỡ.xong chỉ đau hơi âm ỉ bên bụng phải.e có hơi sốt nhg k buồn nôn.vậy liệu e có bị đrt k ạ 🙁

 8. Nguyễn văn luật says:

  Thưa bác sĩ
  Tôi bị đau bụng bên phải
  Đau từ 6h sáng đến giờ là 1h23 sáng hôm sau nhưng cơn đau chỉ âm ỉ liệu có phải là vrt k ạ
  Bị trương 1 bên phải
  Cảm thấy hơi lợ lợ cổ vầ k thấy ốm sốt

  • admin says:

   Chào bạn!

   Khả năng bị đrt của bạn là không cao! có thể là triệu chứng của chứng chướng bụng đầy hơi!

 9. thảo says:

  thưa bác sĩ cháu bị đau bụng từ hôm qua . đứng lên ngồi xuống thì đau hoặc làm bất cứ j là đau nhg k bị sốt hay buồn nôn chiệu trứng đau ở vung dưới rốn

  • admin says:

   Chào bạn!
   Với các triệu chứng trên khả năng đrt của bạn là không cao, ngoài các triệu chứng trên bạn có triệu chứng gì khác nữa không, hay có ă gì lạ ko?

 10. hạnh says:

  bác sĩ ơi em bị đâu âm ỉ từ đêm qua đến đêm nay mà em thấy đi tiểu dắt và có cảm giác chán ăn và mệt không ngủ không sâu vậy liệu em có bị đau ruột thừa không ?

 11. Huê says:

  Em thường bị đau râm râm vùng bụng dưới bên phải và đau thượng vị . Thường đau vào buổi tối và sáng , thường đau quặn. Bsi cho em hỏi có phải đau ruột thừa k ạ .

  • admin says:

   chào bạn!

   VỚi các dấu hiệu của bạn thì khả năng bị đrt của bạn gần như là không, nhưng để biết rõ nguyên nhân bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và tìm ra nguyên nhân từ đó bs sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất!

 12. says:

  Chào bác sĩ,vào sáng sớm nay e bị đột nhiên bị đau ở phần dưới bụng bên phải.Tuy nhiên trước đó không xuất hiện triệu chứng đau quanh bụng,đau quanh rốn hay chán ăn,buồn nôn sốt gì cả.Chỉ đau duy nhất ở phần bụng dưới bên phải.Nếu ngồi im thì không sao,bắt đầu di chuyển mới đau.Cho e hỏi đây có phải là đau ruột thừa không ạ?E cảm ơn!

  • admin says:

   Chào bạn!

   Các triệu chứng mới bắt đầu cần phải thăm khám trực tiếp mới có thể khẳng định bạn bị đau ruột thừa hay không, tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng theo dõi thêm nếu cơn đau tăng dần dồn dập bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám!

 13. Nguyễn tấn đath says:

  Xin chào bs . Bs cho em hỏi . Em đau ở vùng bụng trước bên phải . Đứng hoặc ngồi lâu khi đưng lên là vùng cơ bụng đau ko chị đk . Còn khi cúi người xún thì giống như có thứ j nó chằng ngang gần hông thế .

  • admin says:

   Chào bạn!

   Các triệu chứng đã xuất hiện được bao lâu rồi ạ! Nếu như các triệu chứng xuất hiện lâu và các cơn đau không dồn dập thì khả năng ĐRT của bạn là không cao để biết nguyên nhân chính xác bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám từ đó bác sĩ sẽ đưa ra nguyên nhân và cách điều trị tốt nhất cho bạn!

 14. Đinh says:

  Chào bs cháu bị đau bụng đột nhiên vào tối qua đau ở dưới rốn và cháu thấy buồn nôn tầm 1 tiếng sau thì cháu thấy giảm đau và bây giờ chỉ đau một tí thì có phải viêm đuột thừa không ạ

 15. Trần Tú says:

  Cháu bị đau bụng từ chiều tối hm qua. Vùng quanh rốn. Đến bh thì chuyển sang đau ở bên phải rốn cách 15phân.

  • admin says:

   Chào bạn!
   Thông thường các triệu chứng ĐRT thường chỉ kéo dài 1-12h! theo bạn kể thì các triệu chứng của bạn đã kéo dài hơn 24h nên khả năng không phải ĐRT, để biết chính xác nguyên nhân gây đau bụng bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám!

 16. Trang says:

  Bác sĩ ở e mới sáng này e bị đau ở vùng bụng bên phải nhưng cơn đau ko dữ dội v có phải viêm ruột thừa ko ạ

  • admin says:

   Chào bạn!

   Các triệu chứng đau ruột thừa thường kéo dài khoảng 1-12h nên bạn cứ theo dõi thêm, nếu vẫn còn các triệu chứng đau bên phải cơn đau dồn dập… bạn nên đến các cơ sở y tế để được thăm khám!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *