Home » Bệnh Ngoại Khoa » Đau ruột thừa: Dấu hiệu triệu trứng đau ruột thừa

Đau ruột thừa: Dấu hiệu triệu trứng đau ruột thừa

Các khái niệm về đau ruột thừa:

Ruột thừa là gì? Ruột thừa là một đoạn ruột rất nhỏ hình ống bên trong rỗng, dài khoảng 5-15cm kín ở đầu cuối, Ruột thừa nằm ở phía đầu của đại tràng (đại tràng bên phải). Đúng như tên gọi của nó “ruột thừa” nên khi không có nó chúng ta vẫn sống mà không sợ bị ” Viêm đau ruột thừa”.

Đau ruột thừa: Dấu hiệu triệu trứng đau ruột thừa

Đau ruột thừa: Dấu hiệu triệu trứng đau ruột thừa

Đau ruột thừa (Viêm ruột thừa) là gì? Đau ruột thừa là một dạng đau bụng xảy ra khi ruột thừa bị viêm Nguyên nhân của sự viêm nhiễm này thường là do một mảnh phân cứng (sỏi phân ) mắc kẹt ở ruột thừa gây viêm nhiễm và tắc ruột thừa, ở 1 số trường hợp viêm nhiễm ruột thừa không thể sác định được nguyên nhân

Độ tuổi thường bị đau ruột thừa là 11-20 tuổi, tuy nhiên ta có thể bắt gặp bệnh ở tất cả các lứa tuổi.

Dấu hiệu triệu chứng của Viêm ruột thừa (đau ruột thừa):

– Triệu chứng Đau Bụng: Tất nhiên triệu chứng đầu tiên sẽ là đau bụng cơn đau bụng thường kéo dài 1-12h ở xung quanh rốn vùng thượng vị các cơn đau lúc này vẫn vừa phải(rất dễ nhầm lẫn với các cơn đau bụng thông thường khác), tiếp theo cơn đau sẽ chuyển sang cùng bụng dưới bên hố chậu phải các cơn đau bụng lúc này vẫn âm ỉ thỉnh thoảng có lúc trở nên dữ dội.

* Lưu ý các vị trí đau bụng có thể là khác nhau ở mỗi người nó phụ thuộc vào sự chuyển động của đường ruột

– Triệu chứng khác khi bị Viêm ruột thừa

+ Chán ăn cảm giác buồn nôn: Hầu hết người bị đau ruột thừa đều có cảm giác này cụ thể là 9/10 người

+ Sốt: Cũng giống như chán ăn, buồn nôn người bị đau ruột thừa thường bị sốt nhẹ từ 38-39 độ

+ Cảm giác đi tiểu khó và dắt

+ Đi ngoài: thường chỉ gặp ở trẻ em

* Lưu ý: Hầu hết các trường hợp bị mắc bệnh đều có các triệu chứng trên nhưng cá biệt có những trường hợp không có các triệu chứng trên, vì vậy nếu khi bạn có nghi ngờ mình hoặc ai đó trong gia đình bị viêm ruột thừa, hãy đi kiểm tra ngay lập tức để kịp thời có biện pháp sử lý thích hợp nhất

Cần làm gì khi có các triệu chứng trên của đau ruột thừa?

– Khi người bệnh có bất kể 1 trong các triệu chứng trên mà nghi ngờ mắc chứng viêm ruột thừa thì nên khẩn trương đưa người bệnh đến các cơ sở y tế để được chuẩn đoán và điều trị

– Không nên cho người bệnh uống hay tiêm các loại thuốc giảm đau(hay bất kỳ loại thuốc nào khác)

Đau ruột thừa: Dấu hiệu triệu trứng đau ruột thừa
6.2 (124.8%) 179 votes

Có Thể Bạn Quan Tâm...

Loading...

397 Bình Luận: Đau ruột thừa: Dấu hiệu triệu trứng đau ruột thừa

 1. Trung says:

  chào bác sĩ.tầm hnay 5r sáng e bị đau bụng trên rốn .gần 1 tiếng sau thì đỡ.xong chỉ đau hơi âm ỉ bên bụng phải.e có hơi sốt nhg k buồn nôn.vậy liệu e có bị đrt k ạ 🙁

 2. Nguyễn văn luật says:

  Thưa bác sĩ
  Tôi bị đau bụng bên phải
  Đau từ 6h sáng đến giờ là 1h23 sáng hôm sau nhưng cơn đau chỉ âm ỉ liệu có phải là vrt k ạ
  Bị trương 1 bên phải
  Cảm thấy hơi lợ lợ cổ vầ k thấy ốm sốt

  • admin says:

   Chào bạn!

   Khả năng bị đrt của bạn là không cao! có thể là triệu chứng của chứng chướng bụng đầy hơi!

 3. thảo says:

  thưa bác sĩ cháu bị đau bụng từ hôm qua . đứng lên ngồi xuống thì đau hoặc làm bất cứ j là đau nhg k bị sốt hay buồn nôn chiệu trứng đau ở vung dưới rốn

  • admin says:

   Chào bạn!
   Với các triệu chứng trên khả năng đrt của bạn là không cao, ngoài các triệu chứng trên bạn có triệu chứng gì khác nữa không, hay có ă gì lạ ko?

 4. Thao nguyen says:

  Em đị đau bụng bên bụng dưới bên trái, đêm qua đau nhìu theo từng cơn, sau khi đi vệ sinh thì đỡ hơn nhưng vẫn đau âm ỷ tới giờ. Kèm theo đó là đau đầu cảm giác mệt mỏi, buồn nôn, bụng cảm giác như bị đầy hơi, chương phồng. Bác sĩ cho em hỏi với những dấu hiệu như vậy là bị là sao?

 5. Dương says:

  Chào bác sĩ. Chả là tối hqua em có đi chơi với bạn, k uống gì nhiều, mỗi lon nước ngọt. V mà lát sau e thấy bụng mk hơi nhói vùng trên rơn, buồn đi VS, nhưng 1 lát là hết r. 4h sáng hôm sau e dậy thì cảm giác đau bụng, quặn từng cơn, cứ 1 lát là đau và có cảm giác buồn đi VS, muốn nôn. Cứ đứng lên đi lại, nằm xuống là quặn lại, có cảm giác buồn đi VS. Nhưng lúc vào nhà VS thì k buồn nữa, ngồi xổm cũng k cảm giác đau lắm. Xin BS tư vấn giúp e cho hỏi e có bị ĐRT k ạ

  • admin says:

   Chào bạn khả năng đrt của bạn là không cao! có thể chỉ là đau bụng do thức ăn, đồ uống không hợp vệ sinh bạn có thể sử dụng men tiêu hóa cơ thể mua ở các hiệu thuốc gần nhà.

 6. Y phối says:

  Em bị đau bụng phải .sốt 38 độ.đi đường sốc bụng cũng đau.vay có fai DRT không ạ

  • admin says:

   Chào bạn!

   Hiện tượng đau bụng của bạn đã kéo dài bao lâu, thông thường các triệu chứng ĐRT thường kéo dài 1-12h cơn đau thường dồn dập mức độ tăng dần!

   • Hai says:

    Em bị đau bụng bên dưới mạn sườn bên phải từ trưa đến giờ. Cơn đau cứ âm ỉ nhưng không đau dữ dội. Em có phải bị drt không ak ?

    • admin says:

     Chào bạn!
     Thông thường đau ruột thừa chỉ kéo dài 1-12h cơn đau tăng dần và dồn dập bạn cần theo dõi thêm nếu có thêm các triệu chứng bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa gần nhà để được kiểm tra!

 7. Y phối says:

  Em bị đau bụng phải .sốt 38 độ.đi đường sốc bụng cũng đau.vay có fai DRT không ạ

 8. Du says:

  Chào bác sĩ! E bị đau bụng phía thượng vị từ sáng thứ 6, cảm giác đầy bụng và hiện tượng đau âm ỉ, không chán ăn, k đi ngoài, hôm qua thứ 7 thì k bị đau nữa, nhưng sáng hôm nay là chủ nhật, e thấy đau bên phải rốn, cũng đau âm ỉ như đau xóc. E có nên đi khám ĐRT không ạ? Cảm ơn bác sĩ

  • admin says:

   Chào bạn!
   ĐRT chỉ kéo dài 1-12h thôi bạn! nên khả năng bị ĐRT của bạn là không cao bạn nên đi khám ở các cơ sở y tế chuyên khoa về tiêu hóa thì chuẩn hơn ạ!

 9. hoàng quân says:

  Thưa bác sĩ Cháu bị đau bụng mấy ngày rồi ngày đầu tiên đau dữ dội cháu uống thuốc không đỡ sang ngày Thứ Hai thi thoảng mới đau thường là đau âm ỉ và bị Đi tiểu hơi khó va bút nước tiểu biến đổi sang màu vàng .ngày đầu tiên cháu ăn cho thấy hơi buồn nôn và cháu bị đau ở giữa bụng xuống sau lan xuống phần rốn và mấy ngày nay cháu chứ đau âm ỉ thỉnh thoảng mới đau và ăn được ít, bụng thấy hơi đau vậy bác sĩ cho hỏi đây có phải bệnh đau ruột thừa không ạ

  • admin says:

   Chào bạn!

   Đây không phải triệu chứng đrt, thông thường các triệu chứng đau ruột thừa chỉ kéo dài từ 1-12h và cơn đau liên tục và tăng dần. Các triệu chứng của bạn có thể bạn đã mắc 1 số bệnh ở đường tiêu hóa bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám từ đó bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất!

 10. hoàng quân says:

  thưa bac sy cháu bi đau ở giữa bụng đau xuông vùng rốn lúc đầu chứ đau âm ĩ va cháu ăn thit cá hơi buồn nôn cơm ăn đươc jt và sau 1 ngày thi thoảng với đau và cháu uống thuốc đau bụng cũng không đở vậy thưa bác sĩ đây có phải bệnh viêm ruột thừa không ạ

  • admin says:

   Chào bạn!

   Các triệu chứng của bạn khả năng bị ĐRT của bạn là không cao, bạn nên đi thăm khám để có kết luận chính xác nhất!

 11. Cường says:

  Ad cho hỏi. E bị đâu bên pải. Cứ 3.4h sáng e bị đau mà nó đau 1.2h r hết. Bị 3 ngày r. E có cảm giác mệt mõi. Z e xó pải bị DRT k ad.

  • admin says:

   Chào bạn!
   Khả năng bị ĐRT của bạn là không cao vì các triệu chứng đau ruột thừa chỉ kéo dài từ 1-12h và cơn đau liên tục và tăng dần, bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám từ đó bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất!

 12. Luan says:

  Ngoi mot hoi toi bi dau
  vung bung ngang ron luc co luc ko co phai la dau hieu drt khong

 13. Luan says:

  Ngoi mot hoi toi bi vung bung ngang ron luc co luc ko co phai la dau hieu drt khong

 14. hạnh says:

  bác sĩ ơi em bị đâu âm ỉ từ đêm qua đến đêm nay mà em thấy đi tiểu dắt và có cảm giác chán ăn và mệt không ngủ không sâu vậy liệu em có bị đau ruột thừa không ?

 15. Huê says:

  Em thường bị đau râm râm vùng bụng dưới bên phải và đau thượng vị . Thường đau vào buổi tối và sáng , thường đau quặn. Bsi cho em hỏi có phải đau ruột thừa k ạ .

  • admin says:

   chào bạn!

   VỚi các dấu hiệu của bạn thì khả năng bị đrt của bạn gần như là không, nhưng để biết rõ nguyên nhân bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và tìm ra nguyên nhân từ đó bs sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất!

 16. says:

  Chào bác sĩ,vào sáng sớm nay e bị đột nhiên bị đau ở phần dưới bụng bên phải.Tuy nhiên trước đó không xuất hiện triệu chứng đau quanh bụng,đau quanh rốn hay chán ăn,buồn nôn sốt gì cả.Chỉ đau duy nhất ở phần bụng dưới bên phải.Nếu ngồi im thì không sao,bắt đầu di chuyển mới đau.Cho e hỏi đây có phải là đau ruột thừa không ạ?E cảm ơn!

  • admin says:

   Chào bạn!

   Các triệu chứng mới bắt đầu cần phải thăm khám trực tiếp mới có thể khẳng định bạn bị đau ruột thừa hay không, tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng theo dõi thêm nếu cơn đau tăng dần dồn dập bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám!

 17. Nguyễn tấn đath says:

  Xin chào bs . Bs cho em hỏi . Em đau ở vùng bụng trước bên phải . Đứng hoặc ngồi lâu khi đưng lên là vùng cơ bụng đau ko chị đk . Còn khi cúi người xún thì giống như có thứ j nó chằng ngang gần hông thế .

  • admin says:

   Chào bạn!

   Các triệu chứng đã xuất hiện được bao lâu rồi ạ! Nếu như các triệu chứng xuất hiện lâu và các cơn đau không dồn dập thì khả năng ĐRT của bạn là không cao để biết nguyên nhân chính xác bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám từ đó bác sĩ sẽ đưa ra nguyên nhân và cách điều trị tốt nhất cho bạn!

 18. Đinh says:

  Chào bs cháu bị đau bụng đột nhiên vào tối qua đau ở dưới rốn và cháu thấy buồn nôn tầm 1 tiếng sau thì cháu thấy giảm đau và bây giờ chỉ đau một tí thì có phải viêm đuột thừa không ạ

 19. Trần Tú says:

  Cháu bị đau bụng từ chiều tối hm qua. Vùng quanh rốn. Đến bh thì chuyển sang đau ở bên phải rốn cách 15phân.

  • admin says:

   Chào bạn!
   Thông thường các triệu chứng ĐRT thường chỉ kéo dài 1-12h! theo bạn kể thì các triệu chứng của bạn đã kéo dài hơn 24h nên khả năng không phải ĐRT, để biết chính xác nguyên nhân gây đau bụng bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám!

 20. Trang says:

  Bác sĩ ở e mới sáng này e bị đau ở vùng bụng bên phải nhưng cơn đau ko dữ dội v có phải viêm ruột thừa ko ạ

  • admin says:

   Chào bạn!

   Các triệu chứng đau ruột thừa thường kéo dài khoảng 1-12h nên bạn cứ theo dõi thêm, nếu vẫn còn các triệu chứng đau bên phải cơn đau dồn dập… bạn nên đến các cơ sở y tế để được thăm khám!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *