Home » Dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh ở phụ nữ mang thai

Dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh ở phụ nữ mang thai

Mang thai là niềm vui và cũng là niềm hạnh phúc của nhiều chị em, từ những ngày đầu mang thai cho đến khi sắp sinh, chị em luôn hồi hộp và mong chờ ngày gặp mặt những thiên thần bé nhỏ. Tuy nhiên, nhiều chị em tò mò không biết dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh ở phụ nữ mang thai như thế nào?

Dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh ở phụ nữ mang thai

Dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh ở phụ nữ mang thai

Từ những ngày đầu mang thai, chúng tôi tin chắc rằng dù ít hay nhiều thì các chị em cũng sẽ tích lũy một chút kinh nghiệm việc chăm sóc và những dấu hiệu chuyển dạ. Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn hoang mang không biết chắc chắn thời điểm nào mình nên đến bệnh viện để sinh con. Các chị em không nên lo lắng vì trong giai đoạn chuẩn bị chuyển dạ, thì các mẹ bầu sẽ thấy một số dấu hiệu như sau:

Dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh ở phụ nữ mang thai

  • Xuất hiện nhiều dịch nhầy:

Từ lúc thai bắt đầu hình thành, cổ tử cung sẽ bị đóng lại bằng chất nhầy để ngăn cản những tác động bên ngoài, tránh gây sự tổn thương cho thai nhi. Khi có dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh, chất nhầy sẽ chảy ra ngoài do cổ tử cung bắt đầu mở ra để chuẩn bị cho sự ra đời của em bé. Lúc này các mẹ bầu sẽ thấy rõ các chất nhầy này ở dưới quần lót, chất nhầy có kèm theo một chút tia máu đỏ.

  • Cơn chuyển dạ giả:

Nhiều mẹ bầu mới mang thai lần đầu rất dễ nhầm là mình sắp sinh vì những cơn chuyển dạ giả này. Đây là tín hiệu báo trước về việc bạn sắp sinh, và bắt đầu từ tuần thứ 30 trở đi sẽ bắt đầu xuất hiện những cơn chuyển dạ giả cho tới khi sinh hoặc có những trường hợp chỉ xuất hiện khi sắp sinh.

  • Tần số thai máy tăng dần

Nhiều mẹ không hiểu thai máy là gì? Thai máy là chỉ sự hoạt động của thai nhi khi còn trong bụng, Khi hiện tượng thai máy ngày càng nhiều và dữ dội cũng là lúc các mẹ chuẩn bị đón chào sự ra đời của bé.

Loading...
  • Bụng tụt và thường xuyên muốn đi vệ sinh

Thai nhi sẽ bắt đầu tụt xuống vùng chậu để chuẩn bị cho sự ra đời của mình, khi đó các mẹ sẽ dễ thở hơn nhưng do thai nhi chèn ép vào bàng quang khiến cho các mẹ thường xuyên muốn đi vệ sinh nhiều hơn.

  • Hiện tượng đau lưng

Khi thai hạ xuống thấp, các cơ vùng lưng sẽ bị căng, chính vì vậy mà các mẹ bầu thấy đau lưng hơn. Để giảm cơn đau các mẹ nên chườm nước nóng ở vùng lưng và xoa bóp nhẹ chân tay, như vậy cơn đau cũng sẽ giảm đi hiệu quả.

Dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh ở phụ nữ mang thai

Dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh ở phụ nữ mang thai

  • Vỡ nước ối

Nước ối bắt đầu vỡ là dấu hiệu của việc mẹ bầu chuẩn bị “vượt cạn”, nên để ý tránh để trường hợp để cạn nước ối vì có thể gây nguy hiểm cho đứa trẻ.

Những lưu ý trong thời kì chuẩn bị chuyển dạ sắp sinh:

Không nên để tinh thần bị căng thẳng, mệt mỏi.

Ăn uống đầy đủ trước khi nhập viện để sinh.

loading...

Không nên đi xa trong thời gian gần sinh vì có thể gây ảnh hưởng tới mẹ và bé, có nhiều trường hợp sinh “rơi” khi đang trên đường, điều này có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của cả mẹ và bé.

Có Thể Bạn Quan Tâm...

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *