Home » Cách rửa mặt đúng cách?

Cách rửa mặt đúng cách?

Dùng sửa rửa mặt thường xuyên hoặc một ngày chăm chỉ nhiều lần có phải đã là cách rửa mặt đúng chưa? Đã tốt cho da chưa? Và như thế nào là rửa mặt đúng cách? Hôm nay Bệnh cần biết sẽ đưa ra một số phương pháp tốt và hiệu quả nhất làm đẹp da bằng cách rửa mặt đúng cách hàng ngày.

Cách rửa mặt đúng cách?

Cách rửa mặt đúng cách?

Nguyên tắc đầu tiên bệnh cần biết khuyên bạn là không phải rửa mặt nhiều lần trong ngày là tốt vì khi rửa mặt nhiều lần sẽ làm da bị khô do da đã bị loại hết chất dầu tự nhiên trên da làm da dễ nổi mụn, nhưng nếu không rửa mặt thường xuyên thì da lại bị bẩn vi khuẩn và bụi bẩn bám trên da sẽ đi sâu vào lỗ chân long gây viêm nhiễm và nổi mụn, vì vậy mỗi người chúng ta nên tập thói quen rửa mặt đúng cách theo những bước như sau:

Cách rửa mặt đúng cách?

1) Rửa mặt đúng cách khi bạn chọn sữa rửa mặt phù hợp với nội tiết da cơ thể: Nên chọn sữa rửa mặt trung tính vì mỗi người có một loại da khác nhau: da khô, da nhờn, da nhạy cảm,…nên việc đầu tiên bạn cần chọn loại sữa rửa mặt phù hợp với nội tiết tố da của mình như: các loại sửa rửa mặt không mùi, không màu có hương vị tự nhiên có độ pH trung tính đặc biệt không nên chọn loại sữa rửa mặt có chất tẩy rửa quá mạnh dễ khiến da bị căng, khô

2) Số lần rửa mặt hàng ngày tốt nhất là : 2 lần/ngày đó là buổi sang sau khi thức dậy lúc này rửa mặt để loại bỏ chất nhờn trên da, lần 2 là buổi tối trước khi đi ngủ lúc này rửa mặt để loại bỏ bụi bẩn bám trên da sau một ngày lao động, vui chơi

3) Rửa mặt đúng cách là thực hiện đúng các bước rửa mặt như sau:

Loading...

– Bước 1: Rửa sạch tay để loại bỏ vi khuẩn bám trên da

– Bước 2: Xòe long bàn tay lấy một lượng sữa rửa mặt vừa đủ tạo bọt trên da

– Bước 3: Xoa đều phần bọt sữa rửa mặt lên từng vị trí của khuôn mặt xuôi theo chiều lỗ chân lông. Chú ý đối với da bị mụn thì phần bọt rửa qua phần mụn tránh không xoa sang phần da khác để tránh mụn bị lan rộng ra.

– Bước 4: Khi đã cảm thấy mặt sạch bụi bẩn, chất nhờn thì rửa sạch lại bằng nước

loading...

Có Thể Bạn Quan Tâm...

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *