Home » Các loại thuốc điều hòa kinh nguyệt, những lưu ý khi uống

Các loại thuốc điều hòa kinh nguyệt, những lưu ý khi uống

Sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt là một trong những phương pháp cân bằng nội tiết tố được rất nhiều chị em tin tưởng và sử dụng. Bởi đây là cách ổn định kinh nguyệt đơn giản, dễ sử dụng và không gây tốn kém chi phí tài chính. Tuy nhiên, bất kể phương pháp nào cũng sẽ tồn tại nhưng mặt trái nếu lạm dụng bừa bãi. Chính bởi lý do đó, trước khi có ý định điều hòa kinh nguyệt bằng thuốc, nữ giới chớ nên bỏ qua những thông tin về Các loại thuốc điều hòa kinh nguyệt, những lưu ý khi uống mà các chuyên gia sắp chia sẻ dưới đây!

Các loại thuốc điều hòa kinh nguyệt, những lưu ý khi uống

Các loại thuốc điều hòa kinh nguyệt, những lưu ý khi uống

Các loại thuốc điều hòa kinh nguyệt

Thứ nhất thuốc tân dược điều hòa kinh nguyệt

Thuốc tân dược hay còn gọi là thuốc tây y. Là một trong những loại thuốc điều hòa kinh nguyệt được ưa chuộng nhất hiện nay.

Thành phần chính của các loại thuốc này chủ yếu là các nội tiết tố bao gồm: estrogen, progesterone, progestatif và nhiều loại biệt dược khác nhau. Loại thuốc này có tác dụng cân bằng hàm lượng nội tiết tố trong cơ thể của nữ giới. Tuy nhiên, vì các thành phần trong thuốc đều được điều chế theo công thức hóa học trong phòng thí nghiệm nên các chị em cần phải hết sức thận trọng khi sử dụng. Bởi nó có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn với sức khỏe và khả năng sinh sản như: gây rối loạn nội tiết, teo buồng trứng, rối loạn di chuyển của trứng, thai ngoài tử cung…

Nếu được sử dụng đúng cách, thuốc tân dược có thể phát huy tác dụng như: Ổn định vòng kinh, cân bằng số lượng máu kinh trong các chu kỳ, giảm nhẹ triệu chứng đau bụng kinh, rong kinh…

Thứ hai điều hòa kinh nguyệt bằng Thuốc đông y

Các thầy thuốc đông y quan niệm, chứng rối loạn kinh nguyệt được gây ra bởi 4 nguyên nhân chủ yếu bao gồm: Huyết nhiệt, huyết ứ, can uất, khí hư… Tùy thuộc vào nguyên nhân mà các bài thuốc điều hòa kinh nguyệt theo đông y cũng có sự thay đổi nhất định, trong đó bao gồm:

Loading...

Bài thứ nhất: Chủ trị rối loạn kinh nguyệt do huyết nhiệt

Triệu chứng ở bệnh nhân: Kinh nguyệt đến sớm. Máu kinh có màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, số lượng máu kinh lớn. Đồng thời, cơ thể mệt mỏi,thường xuyên khát nước, lưỡi đỏ, rêu lưỡi có màu vàng, mạch sắc…

Dược liệu bài thuốc gồm có: Địa cốt bì, bạch linh, hoàng bá, bạch thược, sinh địa, hồng hoa, đào nhân, hoàng cầm, đan bì….

Mỗi ngày một tháng, sắc với nước và chia làm 3 lần để uống.

Bài thứ hai: chữa rối loạn kinh nguyệt do huyết ứ

Kinh nguyệt đến sớm hoặc chu kỳ kinh nguyệt quá ngắn, máu kinh ra nhiều, có màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm. Đôi khi có thể thấy lẫn một vài cục máu đông. Bệnh nhân thường xuyên bị thống kinh, cơ thể mệt mỏi, chất lưỡi đỏ và xuất hiện các nốt tím trên lưỡi.

Dược liệu gồm có: Bạch thược, cam thảo, xuyên khung, xuyên quy, hương phụ, sinh địa, hồng hoa, huyền hồ sách, ô thược.

loading...

Mỗi ngày sử dụng một thang thuốc và chia làm 3 lần uống.

Về cơ bản, các loại thuốc điều hòa kinh nguyệt theo đông y có thể đem lại hiệu quả khá tốt. Tuy nhiên, bệnh nhân thường phải mất khá nhiều thời gian cho việc chữa trị bởi chúng thường phát huy tác dụng chậm. Hơn thế nữa, việc tìm ra các phòng khám đông y uy tín để đảm bảo hiệu quả chữa trị là vấn đề hết gây khó khăn cho rất nhiều chị em.

Xem thêm:

Dấu hiệu biểu hiện có thai sớm nhất

Ngoài hai loại thuốc trên, nữ giới cũng có thể sử dụng thực phẩm chức năng để điều hòa kinh nguyệt. Tuy nhiên, hãy cẩn trọng với các sản phẩm trôi nổi trên thị trường để tránh tình trạng tiền mất, tật mang.

Lưu ý khi sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt

Các loại thuốc này chỉ áp dụng cho nữ giới bị rối loạn kinh nguyệt do mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Những trường hợp kinh nguyệt không đều do bệnh lý đều không nên sử dụng mà thay vào đó, hãy đi khám phụ khoa để tìm hiểu nguyên nhân và có những cách chữa trị phù hợp nhất.

Sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt khi có sự chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khao. Tuyệt đối không sử dụng bừa bãi hoặc lạm dụng trong thời gian dài vì có thể gây ảnh hưởng đến chức năng của các cơ quan sinh dục và khiến nữ giới dễ bị mất đi khả năng làm mẹ.

Không tự ý mua thuốc điều hòa kinh nguyệt tại các cơ sở y tế kém chất lượng vì có thể gặp phải các sản phẩm giả, kém chất lượng.

Nếu trong quá trình sử dụng thuốc gặp phải các hiện tượng bất thường, hãy ngừng sử dụng và tới ngay các cơ sở y tế đáng tin cậy để được các bác sĩ kiểm tra và hỗ trợ khắc phục biến chứng.

Những chia sẻ của chúng tôi về các loại thuốc điều hòa kinh nguyệt và những lưu ý khi uống, hi vọng đã giúp các bạn chọn lựa được loại thuốc phù hợp với sức khỏe của mình và sớm loại bảo được tình trạng rối loạn kinh nguyệt.

Mọi thắc mắc xin liên hệ: Phòng khám đa khoa Thành Đức

Có Thể Bạn Quan Tâm...

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *